7 ตุลาคม 2565

กทม...บิ๊กป้อม-ชัชชาติ ยินดีวันชาติเนปาล สุชาติ มามอบกระเช้าฯพณฯออท ชณทัต รวมงานแสดงความยินดี

image

บิ๊กป้อม-ชัชชาติ ยินดีวันชาติเนปาล สุชาติ มามอบกระเช้าฯพณฯออท ชณทัต รวมงานแสดงความยินดี

เมื่อวันที่ 19 กันยายน เวลา 18.30 น. ที่โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สถานเอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย จัดงานเนื่องในโอกาสวันรัฐธรรมนูญและวันชาติเนปาล ครั้งที่ 8 โดยมี นายคเณศ ประสาท ธกาล เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาลประจำประเทศไทยและภริยา รอต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงาน มีผู้เดินทางมาเข้าร่วมงานและถ่ายรูปร่วมกับนายคเณศและภริยาด้านหน้างานอย่างต่อเนื่อง ภายในงานมีผู้ที่ส่งกระเช้าดอกไม้มาร่วมยินดีเนื่องในโอกาสวันรัฐธรรมนูญและวันชาติเนปาล อาทิ  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรักษาราชการนายกฯ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานหอการค้าไทยและ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยนาย ชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการหอการค้า ตัวแทนประธานหอการค้าไทย-มัลดีฟส์ นายวิทิตนันท์ โรจนพานิช คนไทยคนแรกผู้ปีนยอดเขาเอเวอเรสต์ Everest สำเร็จ ตัวแทนความร่วมมือไทย-เนปาล นายกำปนาท อนุกูล ผู้แทนจากโครงการ Thai Nepal Fellowship และนาย สมประสงค์ พยัคฆพันธุ์ ประทานที่ปรึกษา Cosmetic Cluster กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นต้น ทั้งนี้ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมงานโดยมอบกระเช้าแด่นายคเณศด้วยตนเอง นาย ชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการหอการค้าไทย-มัลดีฟส์ มอบพระพุทธรูป

สีของธงชาติเนปาล เป็นสีแดงขาวน้ำเงิน เช่นเดียวกับสีธงไตรรงค์ของไทย โดยกระเช้าของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร มีการผูกริบบิ้น สีแดงขาวน้ำเงิน อีกด้วย  

นาย ชณทัต ปัทะมะภูวดล เลขานุการหอการค้า กล่าวว่า สำหรับงานเฉลิมฉลองในวันนี้ ผมมองว่าเป็นสัญญาณที่ดีบ่งชี้ถึงความร่วมมือในหลายๆด้าน ระหว่างรัฐบาลไทยและเนปาล ประชาชนไทยและเนปาล ในทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ที่จะเกื้อกูลกันไปอย่างแน่นแฟ้นและมั่นคงยั่งยืนตราบนานเท่านาน 

ภาพข่าว

กทม...ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

กทม...ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

กทม... พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี