7 ตุลาคม 2565

สุพรรณบุรี | สาวกเดอะค็อปทำข้าวเหนียวมะม่วง รูปสโมสรลิเวอร์พูลแจก

image

สาวกเดอะค็อปสุพรรณบุรีอุดหนุนเกษตรกร เซอร์ไพรท์ทำข้าวเหนียวมะม่วง รูปสโมสรลิเวอร์พูล แจกชาวบ้านในงานพิธีมอบตราตั้ง พระครูโสภณวีรานุวัตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์  ดำรงตำแหน่งรองเจ้าคณะอำเภอเมืองสุพรรณบุรี พร้อมร้องเพลงส่งแรงใจคว้า 4 แชมป์  

ที่วิหารหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรและธรรมชาติสิ่งแวดล้อม เป็นประธานพิธีประกาศมอบตราตั้ง พระครูโสภณวีรานุวัตร ผศ.ดร. ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ที่ได้ดำรงตำแหน่ง รองเจ้าคณะอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ตามที่เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ได้มีหนังสืออนุมัติเรียบร้อยแล้ว  

หลังเสร็จสิ้นพิธีทางสงฆ์ ดร.อุดม โปร่งฟ้า และแฟนบอลหงส์แดงสุพรรณบุรี ทีมฟุตบอล บานาน่า สุพรรณ ได้อุดหนุนเกษตรกรชาวสวนมะม่วงในชุมชน แอบเซอร์ไพรท์ ทำข้าวเหนียวมะม่วงที่กำลังเป็นกระแสฟีเวอร์อยู่ในขณะนี้ นำข้าวเหนียวมูนน้ำกะทิใส่กล่องและมะม่วงอกร่องกว่า1พันลูกเรียงเป็นรูปชื่อ สโมสรลิเวอร์พูล  แจกพร้อมกับวัตถุมงคลวัดป่าเลไลยก์ วัดไร่ขิงและผลิตภัณฑ์โอทอปของสวนกล้วยสุพรรณบุรี ให้กับผู้ที่มาร่วมงานและร่วมกันร้องเพลง ผู้ชนะ ของ เสกโลโซและเพลง you never waik alone เพื่อส่งกำลังใจให้สโมสรลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ fa cup รอบชิงชนะเลิศกับสโมสรเชลซี ในวันที่ 14 พ.ค.ที่ใกล้จะถึงนี้  

สำหรับการจัดกิจกรรมแจกข้าวเหนียวมะม่วงและการขับร้องเพลงครั้งนี้ บรรดาลูกศิษย์ของท่านพระครูโสภณวีรานุวัตร จำนวนมากล้วนเป็นแฟนบอลสโมสรลิเวอร์พูล และท่านพระครูยังได้สร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรวิสาหกิจชุมชนสวนกล้วยสุพรรณบุรี ให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่รวบรวมสายพันธุ์กล้วยจากทั่วประเทศและต่างประเทศกว่า 100 สายพันธุ์ พร้อมมีเรือโบราณให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปพายชมต้นไม้ ดอกไม้ในวรรณคดีไทยหลากชนิด อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์ค แอนด์ฟิลล์ถิ่นสุพรรณ  

ภายในสวนกล้วย ยังมีรูปปั้นเทพกล้วยหงส์แดง ชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก 2020 สำหรับสวนกล้วยสุพรรณบุรียังได้เคย จัดขบวนแห่ฉลองแชมป์ล่วงหน้าสโมสรลิเวอร์พูล 2019-2020 อย่างยิ่งใหญ่ ฉลองก่อนไม่รอแล้วนะ ซึ่งเป็นที่แรกของประเทศไทยและก่อนเกาะอังกฤษ นอกจากนี้พระครูโสภณวีรานุวัตรยังได้ส่งเสริมสนับสนุนเยาวชนให้เล่นกีฬาและออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด ในนามทีม  บานาน่า สุพรรณ

สำหรับบรรยากาศช่วงที่ท่านประธานแจกข้าวเหนียวมะม่วงมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมารอเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีหัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดสุพรรณบุรี ผอ.วิทยาลัยพยาบาลบรมราชนนีสุพรรณบุรี ผอ.สถานีวิทยุกระเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสุพรรณบุรี และนักธุรกิจ ต่างพากันเข้าแถวรับแจกข้าวเหนียวมะม่วงในครั้งด้วยโดยต่างก็รับกันไปคนละหลายกล่องท่านประธานบอกว่าเอาไปฝากลูกน้องด้วยนะ แต่พอมาถึงช่วงที่ อสม.ซึ่งมาตั้งจุดคัดกรองผู้เข้าร่วมพิธีเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19  เพื่อความปลอดภัย  ท่านประธานได้มอบทั้งข้าวเหนียวมะม่วงและยังแจกทิป ให้อีกด้วย

ภาพ-ข่าว นพดล แก้งเรือง จ.สุพรรณบุรี

กทม...ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

กทม...ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

กทม... พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี