7 ตุลาคม 2565

สุพรรณบุรี | แห่หุ่นไวพจน์ รอบเมืองให้แฟนเพลงได้ระลึกถึง

image

นักร้องลูกทุ่ง และศิลปินตลก ร่วมกันนำหุ่นพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ แห่รอบเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งมีการจัดเคลื่อนขบวนแห่รูปหล่อ ไวพจน์  เพชรสุพรรณ  นำขึ้นรถแห่ไปรอบเมืองสุพรรณบุรี โดยมีพระราชวิสุทธิประชานาถ (เจ้าคุณอลงกต )  วัดพระบาทน้ำพุ  นำขบวน  พร้อมด้วย นางรมิตา  สกุลนี  บุตรสาว พร้อมนายโทน เพชรสุพรรณ และญาติพี่น้อง  ร่วมกับศิลปินลูกทุ่ง อาทิ ทศพล  หิมพานต์ ,  อ็อด  โฟร์เอส  , เด่นชัย  สายสุพรรณ  , จอมขวัญ  กัลยา  ร่วมเดินขบวนแห่  

โดยเริ่มขบวนจากวัดป่าเลยไลยก์  อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี  แห่ไปรอบตลาดเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ภายในขบวนจะมีกลองยาว และรถแห่ขับร้องเพลงของพ่อไวพจน์  เพชรสุพรรณ ซึ่งตลอดระยะทางที่ขบวนหุ่นของพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณผ่านได้มีประชาชน ออกมาร่วมบุญกับเจ้าคุณอลงกต  ตลอดทาง  ก่อนจะนำหุ่นพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ มาตั้งไว้ที่ศาลาหลังเล็กที่วัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พร้อมทำพิธีพรามบวงสรวงและอัญเชิญคุณพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติด้วย

นายโทน เพชรสุพรรณ กล่าวว่า การสร้างหุ่นจำลองนี้ ดำริจากเจ้าคุณอลงกต  จัดสร้างเพื่อระลึกนึกถึง ไวพจน์  เพชรสุพรรณ  โดยสร้างจากทองเหลือง และมีทองคำจากญาติและแฟนเพลง ร่วมนำมาหล่อ  ซึ่งมีความสูงประมาณ 175 ซม. จะนำมาประดิษฐานไว้ที่วัดวังน้ำเย็น  เพื่อให้คนมากราบไหว้ และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 7 พ.ค. 65 โดยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จฯเป็นองค์ประธานในการพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้

ภาพข่าว

กทม...ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

กทม...ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

กทม... พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี