7 ตุลาคม 2565

ปชช.จำนวนมาก พากันไปไหว้ราหูย้ายราศี

image

ที่เทวาลัยพระพิฆเนศ-สี่แยกรัชดา ห้วยขวาง ประชาชนจำนวนมาก พากันไปไหว้ราหูย้ายราศี จนมีรายงานว่า ช่วงเย็นของวันที่ 30 มีนาคม คนมากจนล้นออกมาบนถนน ทำให้เกิดการจราจรติดขัดบริเวณถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า มุ่งหน้า แยกห้วยขวาง ท้ายแถวสะสมถึงอุโมงค์สุทธิสาร ในทางกลับกัน ฝั่งขาออก มุ่งหน้า แยกห้วยขวาง ท้ายสะสมถึงแยกพระราม 9 ถนนประชาสงเคราะห์ มุ่งหน้า แยกห้วยขวาง ท้ายแถวอยู่ปากซอยประชาสุข  ถนนวัฒนธรรม มุ่งหน้า แยกเทียมร่วมมิตร ท้ายแถวอยู่ตรงแยกผังเมือง

โดยบรรยากาศยิ่งช่วงดึก ยิ่งคึกคัก เพราะมีผู้คนทยอยมาไหว้ราหู อย่างต่อเนื่อง จนทำให้ในบางช่วงการเว้นระยะห่าง อาจทำได้ยาก เพราะมีผู้คนต้องการเข้าไปไหว้พระราหู

ขณะที่ตำรวจนครบาลห้วยขวางอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่เดินทางมาไหว้พระราหูอยู่บนทางเท้าไม่รุกล้ำ ลงมากีดขวางทางพื้นผิวจราจร

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วันที่ 30 มีนาคม 2565 ราหูจะย้ายราศีใหญ่ ตามปฏิทินโหราศาสตร์ โดยดาวพระราหู จะย้ายออกไปสู่ ราศีเมษ และราศีตุล เป็นระยะเวลา 18 เดือน  ตั้งแต่วันพุธที่ 30 มีนาคม 2565 เวลา 2 นาฬิกา 24 นาที ไปจนถึงวันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 6 นาฬิกา 21 นาที ซึ่งนักโหราศาสตร์หลายคน แนะนำการไหว้ราหู 

สวดคาถาบูชาพระราหู โดยเริ่มสวดมนต์ บูชาพระราหูได้ตั้งแต่เวลา 20 นาฬิกา ไปจนถึงเวลาประมาณ 2 นาฬิกา 41 นาทีของรุ่งขึ้นอีกวัน โดยหันหน้าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ที่เป็นทิศประจำที่พระราหูสถิตอยู่ / ส่วนการเตรียมของไหว้พระราหู เป็นของคาวและของหวานสีดำหรือสีม่วง 8 อย่างหรือตามกำลังที่มี เช่น ข้าวเหนียวดำ / ถั่วดำ / ไก่ดำ / ไข่เยี่ยวม้า/ กาแฟดำ หรือน้ำอัดลมสีดำ เป็นต้น พร้อมจุดธูปดำ 3 ดอก 8 ดอก หรือ 12 ดอก ซึ่งเลือกจำนวนธูปให้สะดวกต่อตัวเองและสถานที่จุด

กทม...ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

กทม...ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

กทม... พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี