7 ตุลาคม 2565

"อุ๊บ-วิริยะ"แจ้งความเอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์หมิ่นประมาท

image

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ก.พ. นายวิริยะ พงษ์อาจหาญ หรืออุ๊บ -วิริยะ อายุ 62 ปี  นักปั้นดาราชื่อดัง พร้อมน.ส.ชลวิภา วิริยะกุล ทนายความ ของบริษัท ทีวีพูล กรุ๊ป เดินทางเข้าแจ้งความกับ  ร.ต.อ.เทวินทร์ ศรีพั่ว รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว เพื่อให้ดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ด 35 ราย ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมนำเอกสารหลักฐานการโพสต์หมิ่นในเฟซบุ๊ก "วิริยะ พงษ์อาจหาญ" เพลส ทีวีพูล และเพลสต่างๆ มามอบเป็นหลักฐาน

อุ๊บ-วิริยะกล่าวว่า ตนเปิดเฟซบุ๊ก ชื่อวิริยะพงษ์ อาจหาญ พบโพสต์ข่าวของทีวีพลู โพสต์ข่าวเกี่ยวกับตน "อุ๊บ วิริยะ ฟาดกลางหลังจนจุกคาอก ทิดสมปองลั่น ไม่ขอร่วมงานด้วยอีกต่อไป เชิ่ด รู้จักมั๊ยคำว่าเชิ่ด" เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2565 อ่านคอมเม้นท์ใต้ข่าวดังกล่าวพบบุคคลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อนายคมผ่องพรรณ กับพวก รวม 35 รายเท่าที่รู้ส่วนใหญ่เป็นติ่งของทิดสมปอง และลุงพล ซึ่งได้คอมเม้นท์ในลักษณะดูหมิ่นและหมิ่นประมาทตน เช่นบุคคลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อนายคม ผ่องพรรณได้โพสต์ว่าพวกอับปรีย์ เป็นต้น ตนรู้สึกว่าถูกดูหมิ่นดูแคลนและลดคุณค่าของตัวที่ทำงานวงการนี้มาหลายสิบปี โดยโพสต์ข่าวดังกล่าวเป็นโพสต์สาธารณะซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้อันเป็นเหตุทำให้ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงจึงปรึกษากับคุณติ๋ม ทีวีพูล จัดหาทนายให้มาแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคคลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อนายคมผ่องพรรณกับพวกรวม 35 รายตามกฎหมายจนกว่าคดีถึงที่สุด โดยไม่ตัองการคำขอโทษและไม่ให้อภัย จะให้ทนายฟ้องเรียกร้องทางแพ่งเป็นเงินหลักแสน ได้มาจะเอาเงินไปช่วยเหลือหมาแมวจรจัดต่อไป

ด้านน.ส.ชลวิภา วิริยะกุล ทนายความ กล่าวว่า จำนวนผู้โพสต์หมิ่นมีมากกว่า 35 ราย ที่แจ้งความเท่านี้เพราะพิสูจน์ตัวตนมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านชัดเจน ทั้งนี้ที่ผ่านมาอุ๊บ วิริยะ ถูกเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์ดูหมิ่นมาหลายกรณี ที่มีปัญหากับผู้ร่วมงานตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน  แต่ครั้งนี้ทนไม่ได้จึงออกมาแจ้งความ เพราะถูกคอมเม้นท์ไปในทางเสียหาย เปรียบเทียบเหมือนสัตว์ เป็นต้น โดยจะเอาเคสทิดสมปองเป็นหลักในการดำเนินคดี

ขณะที่ร.ต.อ. เทวินทร์ เจ้าของคดีกล่าวว่า ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้วจะดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดกฎหมายต่อไป

ประชาสัมพันธ์

กทม...ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

กทม...ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

กทม... พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี