7 ตุลาคม 2565

"แก๊ปเปอร์" ควง "ชาฮับ-หมิว"แจ้งความ "เต๋าทีวีพูล" โพสต์ไอจีให้ร้ายนักแสดง

image

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ สน.ห้วยขวาง นายวรฤทธิ์ นิลกลม หรือแก๊ปเปอร์ ผู้บริหารบริษัท 9 หน้าโปรดักชั่น พร้อม นายปภังกร สถิรรัตน์ ทนายความบริษัท และ ชาฮับ มารุจน์ กูมมุดดิน กับ หมิว สิริลภัส กองตระการ สองนักแสดงดัง แจ้งความเอาผิดนายภูมิพัฒน์ ธรรมพันธ์ หรือเต๋า ทีวีพูล กรณีโพสต์ภาพในอินสตาแกรมระบุ “ดาราสาว ม.ตกใจเหตุล้วงงูพระเอกหนุ่มกลางกอง ยอมรับว่างูสู้มือ” ซึ่งพาดพิงถึงสองนักแสดงจนอาจทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด

นายวรฤทธิ์ กล่าวว่า เต๋าทีวีพูลโพสต์พาดพิงถึงนักแสดงในค่ายด้วยภาพของชาฮับในไอจีที่โพสต์อยู่ลึกมาก และมีอักษรย่อ ม.ซึ่งมันส่งภาพลักษณ์ไม่ดี ตอนแรกก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร แต่ก็อยากให้เต๋ามาขอโทษ ซึ่งเรื่องผ่านมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ก็ยังเงียบ จนตนไปแท็กเขาในไอจี หมิวก็โพสต์เฟซ ก็ยังไม่มีการตอบรับ แม้วานนี้เต๋าก็ลบภาพชาฮับออกไปจากไอจี แต่ก็ยังไม่ติดต่อเข้ามา ที่ผ่านมาก็รู้จักเขาผ่านสื่อ แต่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว สำหรับเรื่องนี้ก็คิดว่าพลาดที่ไม่ได้ใส่บาตรตอนเช้า ตามจริงข่าวก็อทซิบถือเป็นเรื่องปกติ ก็ยืนยันว่าเราจะไม่เอาเงิน แต่ย้ำว่าเต๋าทีวีพูลต้องมายกมือไหว้ขอโทษชาฮับกับหมิวที่กองถ่ายตนเท่านั้น แล้วจะถอนแจ้งความ หากไม่จบก็ยังจะเดินหน้าต่อ และเขาไม่ควรใช้นามสกุลนี้ ทีวีพูล ไม่ควรด่างพลอยด้วยเต๋า ยืนยันว่าไม่มีเรื่องขัดแย้งอะไรกับเขา เพราะเราก็ทำงานคนละหน้าที่

นายปภังกร กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความในฐานะที่สื่อทำข่าวอย่างไร้จรรยาบรรณ ทุกคนรู้ดีว่าการใช้อักษรย่อมันทำได้ และคงไม่มีใครติดใจเอาความ แต่การมาโพสต์รูปน้องแบบนั้นจนมีคนมาเมนต์ว่า “ชฮ” รึเปล่าก่อนจะมีคนไปตามๆ กัน เต๋า อยู่ในวงการ ควรจะรู้ว่าอะไรควรไม่ควรทำ สิ่งที่ทำไปก็มองว่ามันเสียหายกับชาฮับ เบื้องต้นก็ได้แจ้งความฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากนี้จะมีนัดสอบปากคำอีกครั้ง

ชาฮับ มารุจน์ บอกว่า ตัวเองไม่ได้ตามข่าวอะไรเลยเพราะถ่ายซีรีย์หนักมาก จนมีคนมาแท็กเรื่องราว และได้มาเจอพี่หมิว ครั้งแรกที่กอง ไม่ได้มีซีนตามที่กล่าวหา ตัวเองก็มองเป็นข่าวก็อทซิบแต่ตนก็ทำอาชีพอื่นซึ่งมันส่งผลกระทบอย่างมาก หากเต๋าทำแบบนี้มันกระทบหลายด้าน ไม่มีใครจะรับผิดชอบได้ จึงมองว่ามันไม่ควรจะเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นใคร วันนี้จึงออกมาปกป้องสิทธิ์ตัวเองในฐานะคนปกติคนนึง  มองว่าถ้าพี่เต๋าจะทำอะไรก็ควรมาปรึกษาค่ายก่อน ทุกคนก็ถามว่ามีใครมาโดนตัวเราหรือไม่ แต่ก็ไม่มี ตอนนี้กำลังจะเซ็นต์สัญญากับค่ายเพลง แต่เรื่องต้องชะงักลงเพราะกระแสข่าวนี้

หมิว สิริลภัส ยอมรับว่าไม่โกรธเพราะตัวเองอยู่ในวงการมานานก็มีภูมิคุ้มกัน แต่น้องเพิ่งเข้ามาใหม่ เป็นพระเอกเรื่องแรก น้องก็ตั้งใจทำงาน แต่ทำไมต้องมาเจอเรื่องสกปรกแบบนี้ ที่ผ่านมา ไม่เคยเห็นข่าวว่า ดาราว่านักข่าวเขียนข่าวไม่เป็นความจริง ในโทรศัพท์ตนก็มีเบอร์ติดต่อแค่หมิว ทีวีพูล ก็งงว่าเต๋าไปคุยกับหมิวทิพย์รึเปล่า ในฐานะที่ตัวเองก็จบนิเทศศาสตร์ทั้งปริญญาตรีและโท เราไม่ควรดูถูกอาชีพและงานของเรา การเขียนข่าวที่ดีก็นิยมได้ แต่กรณีนี้ไม่มีมูลความจริง จรรยาบรรณที่ท่องกันมันอยู่ไหน ทำไมยังกล้าเรียกตัวเองว่านักข่าว เรามีความเป็นมืออาชีพ ไม่เคยไปปล่อยข่าวปลอมให้ร้ายใคร แต่พอมีใครปล่อยข่าวมาทำร้าย ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมน้องถึงมาโดน เราอยู่วงการบันเทิง ชีวิตเราก็เป็นเรื่องบันเทิง แต่มันควรอยู่ในขอบเขต เดี๋ยวนี้คนเสพโซเชียลก็ฉลาดแล้ว ทำไมคนเขียนยังดูถูกคนเสพข่าวขนาดนั้น ขอให้มาร่วมเปลี่ยนแปลงสังคมกันดีกว่า เรามีข่าวได้ ก็อทซิบได้ แต่ถ้าโดนทำแบบนี้ ก็มองว่าเราถูกกระทำมากเกินไป ดารานักแสดงไม่ใช่กระโถนอารมณ์ที่จะโดนไปปู้ยี่ปู้ยำได้

ประชาสัมพันธ์

กทม...ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

ขอเสดงความยินดี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร(วปอ)รุ่น 64

กทม...ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

ดร.วิเชียร นายกสภาทนายความฯ ร่วมประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ ประธานและกรรมการทนายความ จ.สมุทรสงคราม

กทม... พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยคณะ รอง ผบก. , ผกก. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี